Tin tức

Các món ngon khi ăn với mắm cá trèn

Các món ngon khi ăn với mắm cá trèn

Mắm cá trèn làm gì ngon là câu hỏi mà nhiều người hay hỏi trên google. Hôm nay mambagiaokhoe.com sẽ hướng dẫn các bạn các món ăn rất ngon mà được làm cùng mắm cá trèn.

1/ CHẢ MẮM CÁ TRÈN 

 

2/ THỊT LUỘC CUỐN CÁ TRÈN

- Bánh tráng, bún tươi, thịt luộc làm chén nước chấm

Mắm cá trèn Bà Giáo Khỏe Châu Đốc

3/ CANH CHUA CÁ TRÈN

- Bánh tráng, bún tươi, thịt luộc làm chén nước chấm

- Hoặc bữa cơm đạm bạc cùng với tô canh chua cá trèn là hết xẩy

4/ LẪU MẮM CÁ TRÈN

Nguyên liệu

- Mắm cá linh hoặc cá trèn: 200 gr.

- Mắm cá sặc: 200 gr.

- Xương heo: 500 gr.

- Thịt ba rọi: 500 gr.

- Cá lóc hoặc cá hú: 500 gr.

- Sả: 5 cây.

- Ớt sừng xay: 20 gr.

- Ngãi bún: 1 củ.

- Bông điên điển, bông so đũa, kèo nèo, rau ngổ: Mỗi thứ 100 gr.

- Rau nhút, bông súng, bông bí, cà tím, khổ qua: Mỗi thứ 200 gr.

- Hành tím: 100 gr.

- Nước dừa tươi: 1 trái.

- Gia vị: đường, bột ngọt.

Cách làm

Sơ chế

- Bằm nhuyễn 3 cây sả, 2 cây đập dập, cắt khúc.

- Hành tím băm 1/2, còn lại lột vỏ đập dập.

- Ngãi bún rửa sạch đập dập.

- Cà tím chẻ đôi, cắt lát dày 2 cm.

- Khổ qua chẻ đôi bỏ ruột cắt khúc 2 cm (khổ qua rừng để nguyên trái).

- Các loại rau, hoa lặt rửa sạch để ráo.

- Xương heo trụng sơ qua nước sôi.

- Thịt ba rọi cắt lát mỏng.

- Cá hú làm sạch cắt lát 3 cm hoặc cá lóc phi lê.

Chế biến

- Cho vào nồi 1,5 lít nước và nước dừa tươi, hành tím, sả đập dập, bỏ xương heo vào nấu lấy 1 lít nước dùng.

- Nấu sôi 1 lít nước trong nồi khác cho mắm cá linh và cá sặc vào nấu cho rã thịt, lược qua rây lấy nước, đổ vào nồi nước dùng thành nước để nấu mắm. Nấu cho sắc xuống còn 1,5 lít, cho ngãi bún vào.

- Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt trên chảo dầu rồi cho thịt ba rọi vào xào săn lại, nêm 1 muỗng canh đường, cho thịt đã xào vào nồi nước mắm, nấu khoảng 10 phút, nêm vào 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho cá vào rồi cho cà tím và khổ qua nấu chín.

Lẫu mắm cá trèn

5/ GỎI CÓC MẮM CÁ TRÈN

Mắm Trèn còn được chế biến thành các món ăn lạ miệng như gỏi cóc. Nguyên liệu chỉ cần có cóc non, hành sả tỏi ớt, bún và Mắm Trèn. Món gỏi cóc thơm ngon mới lạ rất hợp khẩu vị người Việt Nam. Cóc nên giữ lại vỏ để thưởng thức được vị chua chua và thơm đặc trưng của cóc, thái cóc thành từng lát mỏng, cho hành sả tỏi ớt vào chảo phi vàng, cho tiếp Mắm Trèn vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp. Không được để quá lâu vì mắm sẽ mất ngon. Cuối cùng, xếp cóc ra đĩa, trộn đều với Mắm Trèn rồi thêm hành và tỏi phi lên trên với vài cộng rau húng trang trí và làm tăng thêm hương vị. Món gỏi cóc này ăn với bún là tuyệt nhất, không thể chê vào đâu được.

Mắm cá trèn làm gỏi cóc

6/ MẮM CÁ TRÈN TRỘN RAU NHÚT

Link sản phẩm : Mắm cá trèn

Nguyên liệu:
- 100g mắm cá trèn.
- 500g rau nhút.
- 3 củ hành tím.
- 1 quả ớt đỏ.
- 2 quả cà chua.
- 5 tép tỏi.
- 2 thìa súp nước cốt chanh.
- 1 thìa súp đường.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
Thực hiện:
- Mắm cá trèn gỡ bỏ bớt xương.
- Tỏi, ớt và hành tím thái lát. Cà chua bỏ hạt, thái múi cau. Rau nhút rửa sạch, tước sạch phần xơ, thái khúc ngắn vừa ăn. Trụng sơ qua nước sôi cho vừa chín đến, để ráo.
- Hòa tan đường, hạt nêm trong nước cốt chanh. Cho rau nhút, mắm, cà chua, hành tím, tỏi, ớt vào. Rưới nước chanh vào pha trộn đều. Bóp nhẹ cho thấm đều gia vị.

Xem thêm nhiều món ăn từ Mắm Cá Trèn tại: Mắm Bà Thạo

Hy vọng bài viết có thể cung cấp những thông tin và kiến thức bổ ích cho mọi người. Nếu mọi người cảm thấy hay thì hãy bấm theo dõi Bà Thạo nhé!

➖➖➖➖➖➖➖➖➖

CÔNG TY TNHH Mắm Bà Thạo

Zalo OA : https://zalo.me/3964804450216197009
Youtube : https://bom.so/aFKNdt
Instagram : @mambathao.official/
Tiktok : @mambathao.tt
Fanpage : https://www.facebook.com/dacsanmambathao

 
Bài trước Bài sau